Đánh giá: Tai nghe bà bầu SMF 001-LX

Trong các dòng sản phẩm mà Smartfetus đang cung cấp, thì SMF001-Lx được xem là dòng sản phẩm khá cao cấp, và báo Afamily.vn đã có bài viết đánh giá về sản phẩm này của chúng tôi!

Với thiết kế nhỏ gọn có đai buộc xung quanh bụng, tai nghe dành cho bà bầu SMF001-LX đang được nhiều chị em quan tâm. Cùng Mua Sắm đánh giá ưu – nhược điểm của sản phẩm này.

 Thông tin sản phẩm:
 Tên sản phẩm: Tai nghe bà bầu SMF001-LX
 Hãng sản xuất: Smart Fetus - Mỹ
 Giá tham khảo: 450.000 - 529.000 đ/sản phẩm
 Hình thức: 
 Tính năng: 
 Hiệu quả sử dụng: 
 Điểm đánh giá:(3.5*/5)Sản phẩm bao gồm: Tai nghe, đai đựng tai nghe, sách hướng dẫn (có tiếng Việt) và hộp đựng

Đánh giá điểm cộng - điểm trừ: 

 Điểm cộng:
- Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. 
- Đai được làm bằng chất liệu vải contton mềm mại.
- Dễ dàng tách phần tai nghe để vệ sinh. 
- Có túi đựng thiết bị phát nhạc (điện thoại, máy nghe nhạc).
- Giắc kết nối có kích thước chuẩn và phổ biến: 3.5mm (cho cả đầu vào và đầu ra).

 Điểm trừ:
- Không có đai co dãn, sản phẩm chỉ dùng cho vòng bụng từ 60 - 90cm. Nên ở các tháng cuối thai kỳ bà bầu sẽ không sử dụng được máy nghe nhạc nữa.
- Chất vải của sản phẩm dễ bị bông xù trong các trường hợp cọ sát mạnh.

Mô tả sản phẩm:

Là phiên bản nâng cấp của dòng tai nghe SMF001, tai nghe dành cho bà bầu SMF001-LX có thiết kế nhỏ gọn và khá thời trang. Được sử dụng chất liệu bằng vải cotton nên sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ - chưa đến 300g.


Sản phẩm chủ yếu dùng chất liệu vải contton mềm mại

Điểm cộng đầu tiên khi nói đến dòng sản phẩm này là màng tai nghe. Được sản xuất bởi hãng Keenion theo đúng tiêu chuẩn âm thanh stereo (có 2 kênh âm thanh trái – phải và dùng hệ thống loa theo chuẩn 2.1). 

Chuẩn âm thanh stereo này, có thể cảm nhận trực tiếp tín hiệu âm thanh phát ra từ nhiều hướng khác nhau nên cho chất lượng âm thanh khá trung thực và mượt tai. Màng tai nghe được đặt trong túi vải phía trước, hai màng cách nhau 20cm.


Màng tai nghe được thiết kế chắc chắn và đúng tiêu chuẩn của hãng Keenion

Thêm nữa, màng tai nghe này có thể tách rời khỏi phần đai vải, điều này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh hay giặt giũ đai vải.

Ở phần bụng của đai vải có một ngăn đựng nhỏ (dài khoảng 10cm) có khóa kéo. Ngăn đựng này có thể dùng để các thiết bị phát nhạc khác như: điện thoại, máy nghe nhạc... Thiết kế này khá tiện dụng trong các trường hợp người dùng cần phải di chuyển nhiều hay vừa nghe nhạc vừa làm việc nhà.


Ngăn đựng thiết bị phát nhạc và dây dẫn

Phần chiết áp chỉnh âm lượng của tai nghe, được thiết kế cách đầu phát nhạc 25cm, giúp người dùng có thể điều chỉnh âm lượng to – nhỏ bằng bánh xe. 


Chiết áp điều chỉnh âm lượng

Hai đầu kết nối (1 đầu với máy phát nhạc, 1 đầu với tai nghe ngoài cho bà bầu) đều sử dụng chân chuẩn 3.5mm – tiêu chuẩn này khá phổ biến với tất cả các máy nghe nhạc.


Hai đầu kết nối có chuẩn 3.5mm

Đai tai nghe được cố định với nhau khi sử dụng bằng hai miếng dán có độ dài 20cm, cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ rộng – hẹp của đai cho phù hợp với vòng bụng.


Dễ dàng cố định và điều chỉnh rộng – hẹp của dây đai khi sử dụng

Là sản phẩm đang chiếm được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, nhưng tai nghe dành cho bà bầu vẫn còn những hạn chế nhất định:

Phần dây đai thiết kế không co dãn, chỉ dùng cho các bà bầu có vòng bụng từ 60 – 90cm. Với người dùng có vòng bụng nhỏ hơn, hay lớn hơn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm (nhất là đối với các bà bầu ở những tháng cuối thai kỳ).


Dây đai chỉ sử dụng được với những bà bầu có số đo vòng bụng từ 60 – 90cm

Thêm nữa, tuy là dòng sản phẩm khá cao cấp, nhưng phần đai vải ở mặt trong (phần ôm lấy bụng) của sản phẩm vẫn còn gặp lỗi về đường chỉ may. Tuy sử dụng chất liệu vải cotton, nhưng mặt vải có thể sẽ bị xù khi có cọ sát nhẹ.
Đường chỉ không thẳng hàng và vải bị xù lông

Một điểm hạn chế nữa của sản phẩm này là phần đầu chia của chiết áp điều chỉnh âm lượng. Có thể dễ dàng nhận thấy phần này thiết kế chưa được trau chuốt kỹ nên còn khá thô và gây mất thẩm mỹ.


Điểm trừ không đáng có đối với dòng sản phẩm khá cao cấp

Đánh giá chung: Tuy vẫn còn một số hạn chế không tránh khỏi, sản phẩm tai nghe dành cho bà bầu với mức giá khá ổn từ 450.000 - 529.000 đ có thể là một gợi ý tốt cho người tiêu dùng lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

- Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.
- Bảo quản tai nghe tốt nhất trong nhiệt độ từ 0oC – 40oC.
- Lựa chọn các đĩa nhạc phù hợp với bà bầu (hay có thể tham khảo thêm các chuyên gia tư vấn).
- Chọn máy nghe nhạc chính hãng, chất lượng ổn định, âm thanh tốt.
- Nên chọn máy nghe nhạc có màn hình sẽ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn album, bản nhạc cụ thể.

Theo Afamily.vn

 
About SMART FETUS
Customer Support
Hotline: 0977.641.386