3 lưu ý cực quan trọng về ăn uống trong 3 tháng cuối thai kì.

3 tháng cuối của thai kỳ cũng chính là giai đoạn mà vấn đề dinh dưỡng cần được đảm bảo nhất vì nó liên quan trực tiếp đến quá trình sinh nở của thai phụ3 tháng cuối của thai kỳ, tâm trạng của mẹ bầu thường là lo lắng và hồi hộp. Đây cũng chính là giai đoạn mà vấn đề dinh dưỡng cần được đảm bảo nhất vì nó liên quan trực tiếp đến quá trình sinh nở của thai phụ.
Vào những tháng cuối, vấn đề dinh dưỡng không chỉ giúp thai nhi phát triển tốt mà còn giúp người mẹ có đủ sức để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Bởi vậy, thai phụ cần phải quan tâm nhiều đến việc bổ sung những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo đủ những nhóm chất như protein, chất bột đường, canxi, chất béo, chất sắt.


Tuy nhiên, khi lựa chọn thực đơn hàng ngày cho mình, thai phụ nên lưu ý tuân thủ nguyên tắc sau đây:
1. Tránh ăn mặn và đồ dầu mỡ
Ở 3 tháng cuối này, hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động không được tốt, nhu động ruột suy yếu khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, thời gian tiêu hóa thức ăn cũng lâu hơn và nếu mẹ bầu ăn nhiều thì thực phẩm sẽ ở lại dạ dày gây đầy bụng, khó tiêu.
Để giúp hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động ổn định, tốt nhất nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ và chia nhỏ các bữa ăn ra. Điều này sẽ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 
Trong suốt quá trình mang thai, không nên ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối... Khi mắc bệnh huyết áp cao, hoặc phù thũng thì nên hạn chế ăn muối. Để hạn chế muối và xì dầu khi nấu ăn, bà bầu không nên cho muối vào thức ăn mà có thể rắc một chút lên bề mặt thức ăn.   
2. Uống thuốc bổ vừa phải
Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần nhiều chất hơn bình thường. Bởi vậy, mẹ bầu có thể uống thêm các loại thuốc bổ để đảm bảo con đủ chất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều thuốc bổ để giảm nhẹ gánh nặng cho dạ dày.  
3. Vitamin C có thể giảm thiểu rủi ro trong quá trình sinh


Phụ nữ mang thai nếu bị thiếu vitamin C sẽ dễ bị vỡ ối và tăng nguy cơ sinh non. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, sự hấp thụ vitamin C trong cơ thể bà bầu sẽ ngăn ngừa hiện tượng vỡ ối sớm. Bởi vậy, vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu hãy chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để quá trình sinh nở được thuận lợi hơn

 

 
Blog Smart Ferus
Customer Support
Hotline: 0977.641.386